sukiensuckhoehangtuan.com

HẠNH HIẾU LÀ HẠNH PHẬT THÂN BỊ THƯƠNG CHA MẸ LO KHI THÂN THỂ CHÚNG TA KHÔNG KHỎE THÂN THỂ BỊ TỔN THƯ

? HẠNH HIẾU LÀ HẠNH PHẬT ?
THÂN BỊ THƯƠNG, CHA MẸ LO
KHI THÂN THỂ CHÚNG TA KHÔNG KHỎE, THÂN THỂ BỊ TỔN THƯƠNG SẼ LÀM CHO CHA MẸ RẤT LO LẮNG
Chúng ta cũng đã nhắc đến “bệnh từ miệng vào”. Đối với việc ăn uống chúng ta phải vô cùng cẩn thận, phải ăn sao cho khỏe mạnh để cha mẹ khỏi lo lắng. Ngoài việc ăn uống phải chú ý, những chi tiết nhỏ trong sinh hoạt chúng ta cũng cần thường xuyên quan tâm đến, ví dụ như thân thể, nhiệt độ. Khí hậu vào hai mùa xuân và thu, thời tiết rất hay thay đổi thất thường, cho nên chúng ta cần mặc thêm áo ấm.
Lúc tôi còn dạy học, có rất nhiều học sinh mùa lạnh nhưng ăn mặc phong phanh. Chúng mặc quần áo gì vậy? Mặc áo ngắn tay ngồi học mà không biết lạnh. Lúc đó tôi thường nhắc chúng: “Hãy mặc thêm áo vào!”. Tiếp đó tôi hỏi: “Nếu như các em bị cảm thì ai là người chăm sóc các em?”. Chúng nghĩ một lúc và nói: “Cha mẹ”. Tôi nói: “Đúng rồi, nếu các em ốm mà có thể tự chăm sóc được cho mình thì tôi không nói làm gì. Nhưng khi ốm các em đều phải liên lụy đến người thân. Cho nên các em phải có trách nhiệm không để cho mình bị bệnh. Các em nghĩ xem, khi các em bị bệnh, mẹ phải xin nghỉ việc để chở các em đi khám bệnh, rồi lại chở các em về nhà. Không những bận rộn như vậy, khi mẹ đến công ty làm thì trong lòng có yên tâm không? Không yên tâm. Cho nên các em thường xuyên phải chú ý đến thời tiết nóng lạnh, không để cho mình bị cảm lạnh.
Cho nên, sinh hoạt của các em cũng nên có quy luật, không được thường xuyên thức khuya. Thức khuya một hôm thì phải mấy ngày sức khoẻ mới hồi phục lại được? Có thể là mấy ngày mới hồi phục được. Ngoài ra cũng nên thường xuyên chú ý đến ăn uống, chú ý đến quy luật sinh hoạt hàng ngày để cho cơ thể của bản thân có được sự điều dưỡng tốt nhất”.
Thầy Thái Lễ Húc
03/10/2019
2 bình luận:
Diệu Âm Diệu Hương
03-10-2019, 08:32:15
A DI ĐÀ PHẬT
Tuệ Minh
03-10-2019, 08:32:15
A Mi Tuo Fo .

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *