sukiensuckhoehangtuan.com

Tác dụng của máy thở cpap

Có lẽ trong cuộc sống hiện đại ngày nay của chúng ta, cụm từ CPAP vẫn còn khá xa lạ nhưng đây lại là một trong những tên gọi của thiết bị y tế có vai trò duy trì sự sống của mọi người. Máy thở CPAP vô cùng quan trọng, giúp duy trì hô hấp cho những người tạm thời bị ngưng thở, các bệnh nhân bị hôn mê. 
 
Cpap là những từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh, tên gọi đầy đủ là Continuous Positive Airway pressure, còn được gọi là máy áp lực dương liên tục, tạo một nẹp khí giúp đường thở không bị xẹp và hỗ trợ lực thở tốt nhất cho bệnh nhân, giúp cho các bệnh nhân cảm thấy thoải mái hơn so với việc bị máy thở xâm lấn cơ thể. 
 
Máy thở cpap được chỉ định dùng cho các trường hợp cụ thể như sau: những bệnh nhân có hội chứng ngưng thở khi ngủ hoặc hôn mê ở mức độ nặng, trẻ em có hệ hô hấp không hoàn thiện và gặp một số hội chứng như suy hô hấp, thiểu sản phế quản phổi. 
 
Về chi tiết, cấu tạo của máy thở cpap gồm 3 phần chính, cụ thể như sau: mặt nạ bao gồm dạng mũi miệng, dạng mũi… và ống dẫn khí là bộ phận dùng để kết nối mặt nạ với máy chính, cuối cùng là máy chính gồm mô tơ cung cấp một áp lực dương liên tục vào ống dẫn khí. 
 
Bên cạnh đó, hiện nay trong lĩnh vực y tế vẫn có một số máy thở cap còn có chứng năng làm ẩm, giúp cho người bệnh sử dụng cảm thấy dễ chịu hơn. Máy thở cpap được thiết kế nhỏ nhắn, trọng lượng nhẹ và khi hoạt động khá êm ái, gần như không tạo ra bất cứ một âm thanh hay tiếng ồn nào, tiếng động nhỏ và kêu theo chu kỳ, dễ chịu cho người bệnh và không ảnh hưởng đến những người xung quanh. 
 
Áp dụng máy thở cpap được xem là một trong những phương pháp điều trị hiệu quả tốt nhất cho các bệnh nhân khi gặp các hội chứng ngưng thở khi ngủ. Để không dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng như giảm oxy mô, ảnh hưởng đến hoạt động của não, tim và các cơ quan quan trọng khác thì việc sử dụng máy thở cpap là điều cần thiết và quan trọng để bảo vệ an toàn cho tính mạng và sức khỏe của bạn. 
 
Áp lực mà máy cpap cung cấp sẽ hỗ trợ hiệu quả cho bệnh nhân có hội chứng ngưng thở trong khi ngủ, hội chứng ngưng thở trung ương và một số các trường hợp được bác sĩ chỉ định. 
 
Với những tiến bộ về khoa học kỹ thuật cũng như các thiết bị y tế, máy thở cpap là một ứng dụng khoa học tuyệt vời cho y học hiện đại. 

Xem thêm: http://doanqueanh.com/tim-hieu-ve-may-tho/
 
10/07/2018

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *