sukiensuckhoehangtuan.com

Vì sao mật ong trị mụn được chị em yêu thích?

Mật ong là một sản phẩm quen thuộc trong lĩnh vực làm đẹp. Bên cạnh đó, việc sử dụng mật ong cũng được ứng dụng phổ biến trong việc điều trị mụn. Tuy nhiên, hẳn rất ít người tìm hiểu vì sao mật ong trị mụn được chị em yêu thích đến vậy. Bài viết hôm nay xin chia sẻ một vài thông tin hữu ích mà bạn không thể bỏ qua.

Mật ong có tính sát khuẩn cao

Trong mật ong có chất có khả năng sát khuẩn, chuyên được dùng để điều trị cho các bệnh nhân có vết thương, góp phần tiêu diệt các vi khuẩn có hại làm tổn thương vùng da bị thương. Với vùng da bị mụn, đây cũng có thể coi là một khu vực có khả năng bị vi khuẩn xâm nhập cao. Chính vì vậy, mật ong trị mụn rất được chị em hiện nay yêu thích. Mật ong sẽ giúp ngăn ngừa tình trạng viêm của mụn, loại bỏ vùng da bị tổn thương tiếp theo.

Làm sạch vùng da bị mụn

Những chiếc mụn bọc có nhân thường ẩn sâu bên trong. Chính vì vậy, muốn làm sạch chúng phải loại bỏ được toàn bộ phần nhân bên trong, đồng thời làm sạch vùng da phần mụn bên trên. Điều này sẽ giúp bạn loại bỏ lớp vi khuẩn có thể gây hại cho chúng. Bên cạnh đó, vùng da sử dụng mật ong sẽ được se khít lỗ chân lông hiệu quả. Đây cũng chính là giá trị thứ hai của mật ong trị mụn.

Giúp cơ thể khỏe mạnh

Có thể bạn chưa biết, mật ong còn có khả năng làm sạch máu cũng như thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Điều này sẽ giúp cơ thể loại bỏ độc tố, ngăn ngừa và đẩy lùi các tác nhân có thể gây nên tình trạng mụn nhọt. Bên cạnh đó, việc dưỡng ẩm tự nhiên từ mật ong sẽ giúp đẩy lùi tình trạng sẹo, các vết thâm nám trên khuôn mặt. 


Một vài cách sử dụng mật ong trị mụn

Có rất nhiều cách để trị mụn từ mật ong. Cách đơn giản nhất là bạn có thể dùng một chiếc tăm bông nhỏ có mật ong sau đó chấm nhẹ lên vết mụn. Điều này sẽ giúp cho chiếc mụn của bạn giảm đi tình trạng sưng tấy. Bên cạnh đó, cũng loại bỏ tình trạng lây lan mụn sang các vùng da bên cạnh. Không chỉ vậy, bạn có thể kết hợp mật ong với sữa chua hoặc nghệ dùng làm mặt nạ và đắp lên mặt. Điều này bên cạnh công dụng mật ong trị mụn, bạn còn có thể đẩy lùi các vết thâm nám, tình trạng thâm trên da mặt do mụn gây nên. 


Trên đây là một vài thông tin hữu ích về khả năng của mật ong trị mụn. Hi vọng rằng tất cả những thông tin trên đây hữu ích với mọi người.
 

Xem thêm: http://khamphaquanhta.com/o-dau-co-the-mua-hat-mac-ca-o-tphcm/
15/04/2019

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *